ประมวลภาพงาน The Memories of Satit Prasarnmit Alumni

จบไปอย่างงดงาม กับงาน The memories of Satit Prasarnmit Alumni ที่ทางสมาคมศิษย์เก่าสาธิต ประสานมิตร ตั้งใจทำเพื่อสร้างความประทับใจส่งท้ายปีให้กับเหล่าอาจารย์เกษียณ ผู้บริหารของโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) และอดีตนายกฯ ที่ปรึกษาสมาคมศิษย์เก่าสาธิต ประสานมิตร ทุกท่าน

จริงๆ แล้วงานนี้ถูกเตรียมตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนมา เพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมงาน

ทีมงานได้ใส่ใจในทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่ การออกแบบทุกองค์ประกอบศิลป์ให้อยู่ในบรรยากาศล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาที่อบอุ่น เหมือนการได้กลับมาสังสรรค์ร่วมกัน และเรายังได้จัดเตรียมรถรับส่งสำหรับแขกที่มาร่วมงานทุกท่าน ด้วยรถลีมูซีนและคนขับรถที่สุภาพ ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว ตลอดจนก่อนไปรับแขกท่านผู้มีเกียรติ ก็มีการเน้นย้ำการตรวจ ATK แก่ คนขับทุกคน ทั้งนี้ ผู้มาร่วมงานทุกท่านตลอดจนทีมงานและศิลปิน ยังได้รับการตรวจ ATK จากทีมนักเทคนิคการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มาทำการตรวจให้เราโดยเฉพาะ

หลังจากที่แขกทุกท่านผ่านการตรวจคัดกรองมาแล้ว ก็ได้มารับประทานอาหารว่างที่ร้านคอฟฟี่บีน บาย ดาว ที่ไอคอนสยาม ทางร้านได้เตรียมพื้นที่ริมแม่น้ำ และเมนูพิเศษที่ถูกจัดขึ้นมา ขนมเค้ก ซอสเซสโรล และโรลทูน่า และเครื่องดื่มต่างๆ มอบให้กับผู้มาร่วมงาน อีกทั้งสมาคมศิษย์เก่าฯ มีการจัดมอบสเปรย์แอลกอฮอล์ และหน้ากากผ้าลายตรากราฟ ที่จัดทำขึ้นแจกให้ผู้ร่วมงานทุกท่านด้วย

เมื่อถึงเวลาเรือเทียบท่า อีกหนึ่งความรังสรรค์ที่ทางทีมงานพยายามเลือกอย่างเต็มที่ คือเรือ Saffron cruise by Banyan Tree เรือที่ได้ขึ้นชื่อว่า ลำใหญ่ นุ่มนวล ไม่ทำให้ผู้ร่วมเดินทางเกิดความเมาเรือ และยังเพียบพร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่จะสร้างความประทับใจ หลังจากเรือเริ่มออกจากท่าเรือไอคอนสยาม ทางเรือเริ่มบริการด้วย Welcome Drink ประดับขาแก้วด้วยป้ายชื่องาน

ในระหว่างการล่องเรือชมความงามของแม่น้ำเจ้าพระยายามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เราได้ผ่านจุดแลนด์มาร์คสำคัญๆ หลายที่ เช่น วัดอรุณ สะพานพระรามแปด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในช่วงนี้เหล่าคณาจารย์และผู้มีเกียรติทุกท่านต่างสนุกสนานกับการถ่ายรูป และดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงาม

หลังพระอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้า ทางทีมงานได้เชิญทุกท่านลงมาร่วมพิธีกล่าวเปิดงาน และร่วมกันรับประทานอาหารไทยฟิวชั่น จากเชฟผู้มากด้วยประสบการณ์ด้านอาหารไทยมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าทุกเมนู อร่อย รสชาติดี พิถีพิถันกับทุกรายละเอียด ในระหว่างที่ทุกท่านรับประทานอาหารนั้น ศิลปินที่มาร่วมขับกล่อม ให้ความเพลิดเพลิน ถึง 3 ท่าน ท่านแรก คุณตุ้ย ธีรภัทร สัจจกุล ศิษย์เก่ารุ่น 31 ของโรงเรียน ที่เราทุกท่านภาคภูมิใจ ท่านต่อมา คุณฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน และ ท่านสุดท้าย คุณอุ้ย รวิวรรณ จินดา คงไม่ต้องกล่าวถึง บรรยากาศว่ามันจะสนุกสนานเพียงไหน จบท้ายความประทับใจด้วยการเชิญทุกท่านขึ้นบนชั้นดาดฟ้าของเรือเพื่อไปดูการแสดงพลุที่ทางทีมงานตั้งใจเตรียมไว้กว่า 1,700 นัด ยาวนานกว่า 5 นาที

สุดท้ายเมื่อเรือเทียบท่า ท่านนายกสมาคมศิษย์เก่าสาธิต ประสานมิตร ท่านอดีตนายกสมาคมศิษย์เก่าฯ และท่านที่ปรึกษา ร่วมกันมอบตุ๊กตาหมีสีขาวใส่ชุดนักเรียนประถมสาธิต ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางโรงเรียน เพื่อเป็นของที่ระลึกก่อนส่งแขกทุกท่านกลับบ้านอย่างปลอดภัย ด้วยรถลีมูซีน ที่เตรียมไว้ให้

ทางสมาคมศิษย์เก่าสาธิต ประสานมิตร หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คณาจารย์ ท่านผู้บริหาร อดีตนายกและที่ปรึกษาสมาคมศิษย์เก่าสาธิต ประสานมิตรทุกท่านที่เข้ามาร่วมงานวันนั้นจะได้รับความสนุกสนาน ความประทับใจ และที่สำคัญ คือความอบอุ่นใจเหมือนเราได้กลับบ้านมาเจอกันอีกครั้ง