ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการตามหาเจ้าของ “ภาพวาดในความทรงจำ”

ในหลายสัปดาห์ก่อน ทางสมาคมศิษย์เก่าสาธิต ประสานมิตร ได้นำเสนอบทความ “ถึงศิษย์รัก” ในตอนของอาจารย์สุรเดช วันทยา เราได้รับเสียงตอบรับอย่างดี ลูกศิษย์หลายคนยังคิดถึงอาจารย์ที่เคารพรัก อยากมาช่วยต่อยอด และสนับสนุนกองทุนอาจารย์สุรเดช วันทยา

จากวันนี้เราจะมาเริ่มเดินทางตามหาความทรงจำ ในวัยเยาว์กันค่ะ 


ทางสมาคมศิษย์เก่าฯ มีความภูมิใจนำเสนอ ผลงานของเหล่านักเรียนที่อาจารย์สุรเดช เก็บสะสมไว้กว่า 50 ปี ที่เต็มไปด้วยคุณค่าและความทรงจำบางภาพนั้นเชื่อว่าเจ้าตัวเองก็คงลืมว่าเราคิด หรือเราวาดอะไรลงไปตอนนั้น ผ่านมาถึงวันนี้ภาพวาดเหล่านี้กลับแสดงให้เห็นถึงความบริสุทธิ์ทางความคิด และทางศิลปะ

ทางเราอยากให้พี่ๆ น้องๆ ทุกคนลองชมภาพผลงาน และดูว่ามีชื่อของตัวเรา ชื่อเพื่อน หรือคนที่เรารู้จักหรือไม่ และใช้พลังโซเชียลในการตามหาให้ภาพเหล่านี้ถูกส่งกลับถึงมือเจ้าของ เพื่อให้เขาเหล่านั้นได้มีโอกาสเก็บรักษาความทรงจำในวัยเยาว์ที่สวยงามในช่วงที่ได้เรียนในโรงเรียนของเรา 

เนื่องจากผลงานที่อาจารย์สุรเดชได้รวบรวมไว้นั้น ต้องเรียกว่าแต่ละภาพคือผลงานระดับ master piece มีเพียงหนึ่งเดียว ชิ้นเดียวในโลก และทางเราสามารถรวบรวมได้เพียง 46 ภาพนี้เท่านั้น ต้องขออภัยล่วงหน้าหากท่านผู้ใดสนใจตามหาภาพของตัวเอง 

ส่วนท่านใดที่โชคดีเป็นเจ้าของภาพวาดแห่งความทรงจำดังกล่าว ทางสมาคมศิษย์เก่าฯ ได้เตรียมภาพวาดต้นฉบับพร้อมเปลี่ยนกรอบใหม่ให้สวยงามมอบแก่ท่านที่มายืนยันตัวตนกับทางเรา  และนอกจากนี้สำหรับผู้ที่สนใจร่วมสนับสนุนกองทุนอาจารย์สุรเดช วันทยา เพื่อสานต่อผลงานศิลปะ ของเหล่านักเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร รุ่นปัจจุบัน ให้อยู่ต่อไปนานๆ สามารถติดต่อได้ที่สมาคมศิษย์เก่าสาธิต ประสานมิตรได้เลยนะคะ

ฝากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนช่วยกันกดไลค์ กดแชร์บทความเพื่อให้ถึงเจ้าของภาพ ทางสมาคมศิษย์เก่าฯ เชื่อว่าพลังโซเชียลของพี่น้องชาวสาธิต จะทำให้เราเจอตัวเจ้าของในเวลาอันรวดเร็ว